about granny ben

“เราคือผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม
สิ่งทอมามากกว่า 30 ปี”

“คุณยายเบญ”

จุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจของแบรนด์สินค้าแม่และเด็กแกรนนี่เบน คุณยายคือผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการอุตสาหกรรมสิ่งทอมามากกว่า 30 ปี คุณยายเชี่ยวชาญในกระบวนการผลิตผ้าทุกขั้นตอน และควบคุมการผลิตทุกลอตอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่าผ้าของแกรนนี่เบนทุกผืน จะถูกถักทอด้วยความรักและความพิถีพิถัน เช่นเดียวกับผืนผ้าอ้อมที่ยายเบญได้มอบให้หลานสาวสุดที่รัก

เราเริ่มตั้งแต่การคัดสรรเส้นใยที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ ใช้ส่วนผสมที่ได้รับการรับรองในมาตรฐานระดับสากลว่า ปลอดภัยต่อการใช้งานกับเด็กอ่อน, ผ่านการทดสอบด้านความคงทนของผลิตภัณฑ์

แกรนนี่เบนใช้นวัตกรรมและวิธีถักทอเป็นเอกลักษณ์

แกรนนี่เบนใช้นวัตกรรมและวิธีถักทอเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ผ้าเรียบเนียนทั้งผืน ไม่มีสะดุด เคล็ดลับสำคัญที่ทำให้เหล่าคุณแม่ตกหลุมรักผ้าของแกรนนี่เบน อยู่ที่ความนุ่มละมุนดุจก้อนเมฆ ซึ่งได้มาจากวิธีการตกแต่งสำเร็จผ้าเฉพาะตัวของคุณยายที่ยากจะลอกเลียนแบบ ความนุ่มนวลนี้ยังประกอบกับเข้าฝีเข็มที่ละเอียด เก็บขอบผ้าอย่างประณีตด้วยเครื่องจักรที่ได้มาตรฐาน และทีมงานที่มีประสบการณ์

จากผ้าอ้อมผืนหนึ่งที่เกิดจากความรัก ทุกวันนี้แกรนนี่เบนได้ขยายไลน์สินค้าผ้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว เสื้อผ้าเด็ก ชุดเครื่องนอน ฯลฯ ที่นอกจากคงคุณสมบัติพิเศษของใยเทนเซลและความนุ่มละมุนอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีดีไซน์ที่สวยงามและการเล่าเรื่องราวผ่านเหล่าตัวละครแสนน่ารัก เพื่อให้มั่นใจได้ว่าแกรนนี่เบนจะมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมแก่คุณแม่และลูกน้อยต่อไป

what we value

trust

softness

expertise

imagination

soft smooth & safe
for your baby

“ใยเทนเซล” คือเส้นใยที่ได้จากต้นยูคาลิปตัส เมื่อนำมาทอแล้วจะได้ผ้าที่มีสัมผัสเย็นและแห้งไว สามารถควบคุมอุณหภูมิของร่างกายได้ดี ทำให้รู้สึกสบายผิวทั้งวัน นอกจากนั้นใยเทนเซลมีคุณสมบัติซึมซัมความชื้นได้ดีเยี่ยม และกระจายความชื้นออกได้อย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับใยธรรมชาติชนิดอื่น จึงทำให้เมื่อนำมาทอเป็นผ้าแล้วมีคุณสมบัติแห้งไว ลดกลิ่นอับ และยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ด้วยคุณสมบัติแสนพิเศษและเป็นมิตรต่อผิวลูกน้อยของใยเทนเซล ทำให้แกรนนี่เบนไม่ลังเลที่จะเลือกใยเทนเซลเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักในการทอผ้านั่นเอง

ผ้านุ่มทุกผืนของแกรนนี่เบน “ปลอดภัยต่อการใช้งานในเด็กอ่อน” ผ่านการทดสอบด้วยมาตรฐาน OEKO-TEX STANDARD 100 Class1 ที่เป็นที่ยอมรับในระดับโลกแล้วว่าปลอดภัยต่อการใช้งานของเด็กอ่อน นอกจากนั้นแกรนนี่เบนได้ผ่านการทดสอบรับรองคุณภาพโดยสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ หรือ Thailand Textile Institute เราได้ทำการทดสอบทั้งความคงทนของสีต่อการซัก ความต้านทานการขึ้นขนและปริมาณฟอร์มาลดีไฮด์ เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่มั่นใจในสินค้าของเราว่ามีความปลอดภัยต่อเจ้าตัวน้อย
มีความคงทนของสีต่อการซัก (Color Fastness to Washing) อยู่ในระดับดีถึงดีมาก (4-5) ซึ่งระดับ 1 คือความคงทนต่ำสุดและระดับ 5 คือความคงทนสูงสุด
• ความต้านทานการขึ้นขน (Pilling Resistance) อยู่ในระดับ 4 คือเมื่อคุณพ่อคุณแม่ใช้งานและซักผ้าไปหลายๆรอบ ผ้าจะเกิดขนขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
• ปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde Free) โดยผลทีได้คือ N/D (Non-Detectable) ที่ถ้าตรวจพบจะเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจและผิวแพ้ง่าย ซึ่งหากสะสมในระยะยาวอาจก่อให้เกิดมะเร็งได้